Công nghệ và các nhà cung cấp của Thép Formosa

Công nghệ và các nhà cung cấp của Thép Formosa

Formosa là một dự án nhiều tai tiếng tại Việt Nam. Nhưng thực tế, về mặt công nghệ và thiết bị được sử dụng tại nhà máy như thế nào thì chưa rõ ràng. Dưới đây là phần báo cáo dự án do VietCapital Sercurity thực hiện tháng 3/2015.

Lò thổi (BOF) của FHS là công nghệ phổ biến và cao cấp nhất trên thế giới, được 75% các công ty sản xuất thép toàn thế giới áp dụng. Công nghệ này có lợi thế cạnh tranh so với công nghệ lò điện hồ quang (EAF). Điểm khác biệt mấu chốt giữa hai công nghệ là chất lượng sản phẩm, nguyên liệu đầu vào và lượng điện tiêu thụ. Việc áp dụng thiết bị quy mô lớn và quy trình tự động tiên tiến sẽ tăng hiệu suất hoạt động của FHS. Lò cao của FHS có thể tích 4.350m3, lớn gấp sáu lần lò cao lớn nhất của HPG.

Các nhà thầu chính của dự án FHS đều là sáu tên tuổi lớn. Hai hạng mục quan trọng nhất (lò cao và lò thổi BOF) được hai nhà thầu uy tín của Trung Quốc và Nhật là China Metallurgical Group Corporation (MCC) và JP Steel Plantech Co (SPCO) thực hiện. Chúng tôi cho rằng chất lượng của công nghệ sản xuất thép của FHS đạt tiêu chuẩn cao, dựa trên uy tín của các nhà thầu nói trên. MCC, mặc dù thỉnh thoảng có những lo ngại về chất
lượng liên quan đến các nhà thầu Trung Quốc tại Việt Nam, là một tập đoàn quốc doanh lớn, giàu kinh nghiệm với nhiều dự án gang thép quy mô vừa và lớn tại Trung Quốc, như Baosteel tại Thượng Hải, và các nhà máy thép tại An Sơn, Vũ Hán và Phàn Chi Hoa

Nguồn: Báo Cáo dự án thép Formosa ngày 15/3/2015 bởi VietCapital Sercurity

Công ty TNHH Bảo Chi cung cấp giải pháp chống mòn tổng thể cho các thiết bị sản xuất thép liên tục từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, nhiên liệu và các thiết trong quy trình cán, đúc.

Tải về một số hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của BCC cho nhà máy thép.

Share this post